[EZ00] Event 1 - Neighborhood #0

posted on 04 May 2013 13:46 by shinra-kun in ExteenZone00
 
 
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมู ZONE-00
 
 
 
 
 
พออิแม่เห็นอีเว้นท์แรก ก็เรียบปั่นทันที!!! (ทำไมไม่ขยันปั่นงานตัวเองบ้างนะ OTL)
 
ใครที่เคยเจออีวานก็ว่าจะไล่เขียนให้หมดเลยค่ะ (ถ้า......จำได้หมดนะคะ แต่จะพยายามค่ะ!!! //ไฟลุก!)
 
 
อีวาน : ผมจะเขียนบันทึกถึงลูกค้าและคนที่เคยเจอทุกๆ คนเลยล่ะ!!! เห็นว่าใครเขียนเยอะที่สุดก็จะมีของรางวัลให้นี่นา ต้องขยันหน่อยแล้วล่ะ ♥♥♥ //เล็งของรางวัล
 

 
 
 
................................................................................
 
 
 
 
 
 
 

ไดอารี่ของอีวาน #0

สวัสดีครับ ♥ ผมชื่ออีวาน เป็นเจ้าของไดอารี่เล่มนี่เองล่ะ ^_^ จู่ๆ ก็รู้สึกอยากเขียนไดอารี่ขึ้นมาแต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มเขียนจากตรงไหนก่อนดี ก็เลยว่าจะเริ่มจากการเขียนแนะนำถึงบรรดาสมาชิกในร้านก่อนดีกว่า ♥

C : Vermillion de holocaust

ร้านที่ผมทำงานและก็อาศัยอยู่เป็นร้านบาร์เหล้าชื่อคาคุเรนโบล่ะ มีตาแก่เป็นเจ้าของร้าน ชื่อว่าเวอร์มิเลี่ยน เขาเป็นพ่อ (บุญธรรม) ของผมเองล่ะ ♥ แต่ทำไมผมเรียกเขาว่า “ตาแก่” น่ะเหรอ? ก็เพราะว่าเคยเรียกว่า “พ่อ” ทีไร เป็นต้องโดนไล่เตะทุกครั้งเลยน่ะสิครับ! แง ;__; ทำไมล่ะ ผมรึอยากจะให้ฟังดูเป็นครอบครัวที่รักใคร่กันดีเสียหน่อย เฮ้อ……... ช่างมันเถอะ มีโอกาสผมก็เก็บไว้เรียกลับหลังเอาดีกว่า ♥♥♥ ตาแก่คอยสอนสิ่งต่างๆ ให้กับผม ทั้งเรื่องทั่วๆ ไปและก็เรื่องงานในร้าน ผมก็เลยพอจะทำงานในร้านได้เกือบทุกอย่าง (เกือบนะ เกือบ! อย่างอาหารนี่ผมทำได้แบบง่ายๆ เอง ถ้าสั่งแบบยากๆ มาผมก็ให้ปู่ทวดทำแทน แฮะๆ =w= ) เป็นสุดยอดคุณพ่อของผมล่ะ!!! ♥♥♥ (ในหลายๆ ความหมายนะ..................)

C : Yuki

ต่อไปก็เป็นหนูเปี๊ยกยูกิ คนนี้มาอยู่หลังผมตอนผมอายุประมาณร้อยกว่าปีได้ ผมก็เลยได้มีน้องชายกับเขาด้วยเลย ^v^ (ก็ตาแก่เล่นโยนมาให้ผมดูแลเฉยเลย ผมก็เลยกลายเป็นพี่ชายนับตั้งแต่ตอนนั้นไป) เป็นหนูเปี๊ยกที่น่ารักเหมือนตุ๊กตาเลยล่ะ ♥♥♥  ตอนนี้เพราะยังเด็กอยู่เลยยังต้องไปโรงเรียน แต่ว่าเพราะยูกิหน้าตาน่ารักเหมือนตุ๊กตา ตาแก่เลยให้หนูเปี๊ยกยูกิเป็นตุ๊กตากวักเรียกลูกค้าเข้าร้านซะเลย! (เหมือนตุ๊กตาแมวกวักเลยแฮะ ♥ ) เวลาอ้อนแล้วน่ารักสุดๆ ♥♥♥ (ผมเป็นพี่ชายที่แสนดีนะ ห้ามรังแกน้องของผมล่ะ!)

C : Tsubaki

คนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วล่ะ ก็เป็นดอกไม้งามของร้านนี่นา!!! ♥ แต่ผมไม่จีบหรอกนะครับ (แล้วก็ห้ามจีบด้วย! หวง!)  อาเจ๊แกมาอยู่ที่ร้านตั้งแต่ผมยังเด็กก็เลยเป็นเหมือนพี่สาวของผมคนหนึ่ง ชื่อว่าซึบากิ เหมาะกับฉายาดอกไม้งามไหมล่ะ!!! >v< ขนาดชื่อยังเป็นชื่อดอกไม้เลย! ♥ ทำหน้าที่เป็นแคชเชียร์ของร้าน บอกไว้ก่อนเลยนะ อย่ามาทำเจ้าชู้ใส่อาเจ๊ล่ะ!!! ผมเห็นล่ะก็น่าดู! อาเจ๊ซึบากิใจดีมากๆ เลยล่ะ แต่เวลานอนไม่พอจะดูเบลอๆ แปลกๆ ไปหน่อย แต่ก็ยังสวยทุกเวลา (อา เหมือนโอเอซิสกลางทะเลทรายจริงๆ ♥♥♥ )

C : Shikari

ส่วนคนต่อไปก็......... เหอ เหอ เหอ… นึกถึงหมอนี่ทีไร มีแต่เรื่องกัดกันตลอด =______= เจ้าลิงเปี๊ยกชิคาริ (ตัวผู้ที่สูงน้อยกว่าผมทุกคนคือเจ้าเปี๊ยก!) เป็นพนักงานล้างจานประจำร้าน (แต่ผมว่าเป็นเจเนอรัลเบ๊ชัดๆ! เล่นติดหนี้ตาแก่ไว้เยอะจนต้องทำงานใช้หนี้อยู่จนถึงทุกวันนี้ ฮะฮะฮะ สมน้ำหน้าจริงๆ !) ชอบไล่เกรียนใส่คนอื่นไปเรื่อยเลย หาเรื่องไม่เข้าหูผมได้ทุกวันสิน่า!!! ชอบแกล้งผมประจำด้วยการแอบมาเปิดม่านกันแดดที่หน้าต่างห้องนอนผมตอนตื่นนอน!!! แม่ม น่าจับไปถ่วงน้ำให้ตายไปเลยจริงๆ!!! อะไรนะ? แค่เปิดม่านก็ไม่น่าจะเป็นการแกล้งอะไร? ถ้ากับคนปกติล่ะก็นะ! แต่ผมเป็นโรคแพ้แสงแดดนี่ครับ โดนทีก็แสบผิวสุดๆ เลย ;_; (ผมยิ่งมีผิวหนังบางๆ อยู่ด้วย!) ตาผมก็ไม่ค่อยจะสู้แสงด้วย โอยยยย...โดนทีตาแทบบอด! แต่ไม่เป็นไร… ผมก็เอาคืนด้วยการไล่ตบตีอยู่ทุกวัน ถือว่าเป็นการแก้แค้นคืนละกัน หึหึหึ.........

C : Aster

อืม......สำหรับคนนี้ต้องเขียนระวังๆ หน่อย (เดี๋ยวโดนอ่านเจอ ผมงานงอกแน่ๆ!!!) ปู่ทวดอัสเตอร์ หือ? ทำไมถึงเรียกว่าปู่น่ะเหรอ? อย่าให้ใบหน้าภายนอกหลอกเอาได้เชียวนา! หน้าตาแบบนั้นแต่ความจริงอายุเกิน 2xxx ไปแล้ว!!! ชอบทำตัวแอ๊บเด็กอยู่นั่นล่ะ เห็นว่าเงินหมดตัวเลยมาทำงานที่ร้านนี้ เป็นพนักงานทั่วไปของร้าน แต่ผมว่านะ ปู่ทวดน่าจะย้ายตำแหน่งไปกุ๊กประจำร้านมากกว่า เพราะปู่ทวดถนัดทำอาหารนี่นา (โดยเฉพาะอาหารจีนนี่สุดยอด!!! ผมชอบไปอ้อนแกให้ทำให้กินประจำล่ะ ♥ ) ปู่ทวดก็เป็นหนึ่งในที่ชอบแกล้งผมประจำเลย ;__; แต่ผมเอาคืนไม่ได้อ่ะ แง ก็เป็นผู้สูงอายุนี่นา (เดี๋ยวตาแก่ก็ด่าผมตายเลย!!!)

C : Nerinao

แล้วก็ไม่นานมานี้มีพนักงานคนใหม่เพิ่มล่ะ ชื่อเนรินาโอะ ผมชอบเรียกว่าคุณเนริมากกว่า ♥ เป็นคุณลุงที่ใจดีมากๆ ชอบกินเต้าหู้ทอดแบบสุดๆ เคยมาเป็นลูกค้าที่ร้านเราอยู่สักพัก เป็นลูกค้าคนแรกที่ชวนผมดวลเหล้าวอดก้าเพรียวๆ เล่นเอาแย่เลยล่ะ (หลังจากนั้นนะ โหยยยยย..........บรื๋ออออ!!! เอาไว้ผมค่อยเขียนเล่าวันหลังละกัน ;___; ) เห็นว่าไม่มีที่อยู่ เร่ร่อนไปทั่ว ปู่ทวดเลยแนะนำให้มาทำงานที่ร้านแลกที่พักอาศัย สุดท้ายคุณเนริก็เลยกลายมาเป็นหนึ่งในพนักงานร้านเหมือนคนอื่นๆ (แต่ผมว่าปู่ทวดเล็งหาคนมาดูแลลิงเปี๊ยกมากกว่านะ รู้สึกเหมือนจะได้ยินปู่ทวดแกพูดลอยๆ ทำนองนี้ขึ้นมาน่ะ) ปัจจุบันเป็นพนักงานทั่วไปของร้านล่ะ ♥

C : Ivan

แล้วสุดท้าย ท้ายสุดแน่นอนว่าต้องเขียนถึงตัวเองสิ ♥ หือ? เป็นเจ้าของไดอารี่ไม่ต้องเขียนถึงตัวเองหรอก? จุ๊ๆ ไม่ได้ๆ ผมเองก็เป็นหนึ่งในพนักงานของร้านนะครับ! ♥ ไม่เขียนถึงได้ยังไงกันล่ะ อ่ะแฮ่ม... ผมชื่อ อีวาน ครับ เป็นพนักงานเสริฟประจำร้านคาคุเรนโบล่ะ! ^v^ แต่ชอบอยู่ต้อนรับลูกค้าที่เคาเตอร์บาร์มากกว่า ♥ (เพราะว่าตรงนั้นลูกค้าชอบเข้าไปนั่งบ่อยมากที่สุดน่ะสิ! ทำเลทองเลยนะ ♥ ) ขอบอกไว้ก่อนเลยนา ว่าผมเป็นพนักงานนัมเบอร์วันของร้านล่ะ ♥ อะไรนะ? หาว่าผมขี้ตู่ โกหกโมเมเองเหรอ? ใครบอกล่ะ! ก็ทุกวันนี้ที่ลูกค้าเข้าร้านเยอะก็เพราะผมขยันเรียกลูกค้าทุกวันเลยนะครับ!!! (แบบนี้ต้องเรียกว่านัมเบอร์วันน่ะถูกแล้ว =w=) ไม่เชื่อก็ลองเดินผ่านหน้าร้านผมได้เลย ♥ แต่จากการที่ผมชอบเรียกลูกค้าเข้าร้านบ่อยๆ ทุกวันนี้เลยโดนเข้าใจผิดว่าผมเป็นโฮสต์ไปเสียแล้ว...... สงสัยผมคงหน้าตาดีด้วยสินะ ลูกค้าถึงเข้าใจผิดไป ฮะฮะฮะ ♥

เอาล่ะ เขียนแนะนำครบทุกคนแล้วล่ะ ใจจริงผมอยากเขียนถึงฮินะสุดๆ ไปเลยล่ะ!!! ♥♥♥ แต่ไดอารี่เหมือนการบันทึกเรื่องราว ผมเลยอยากเรียบเรียงบันทึกเล่มนี้ให้เป็นเรื่องราวในชีวิตประจำวันของผม (รอก่อนนะครับสุดสวย ♥♥♥ ถ้าถึงความทรงจำระหว่างผมกับฮินะแล้ว ผมจะบันทึกอย่างละเอียดเลยนะครับ!!! ♥♥♥♥♥♥ ) เดี๋ยวผมก็ต้องไปเตรียมตัวเปิดร้านแล้วล่ะ เดี๋ยวลูกค้านึกว่าปิดร้าน (ผมเป็นพนักงานดีเด่นที่ขยันสุดๆ เลยนะ ♥ ) วันนี้คงพอแค่นี้ก่อนล่ะ ไว้คราวหน้าผมค่อยเขียนบันทึกเกี่ยวกับลูกค้าบ้างดีกว่า ♥

 

05/04/13

Ivan ♥♥♥

(หนุ่มหล่อผู้อยู่ในห้วงรัก)

 

 

 

................................................................................

 
 
ตัวหนังสืออาจจะเยอะหน่อยนะคะ แฮ่ เพราะไม่ค่อยถนัดวาดรูป =///=
 
แต่คิดว่าบันทึกตอนหน้าจะพยายามใส่รูปเพิ่มด้วย (ถ้ามีโอกาส♥)
 
อันนี้ถ้าไม่นับเป็นการส่งเพราะว่าเขียนถึงคนที่อยู่ในร้านก็ไม่เป็นไรค่ะ
 
เพราะอยากเขียนแนะนำก่อน คราวหน้าเวลานินทาคนไหนคนอ่านก็จะรู้ข้อมูลยิ่งขึ้นค่ะ ♥♥♥
 
(จริงๆ แล้วอีวานอยากเขียนเผามานานแล้ว ฮา)
 
(อีวานชอบใช้ไอคอนหัวใจ อิแม่เลยติดมาด้วยเลย OTL)
 
 
 
 
สภาพสุมุดบันทึก หลังเขียนเสร็จ
 
 
 
(โดนคิจิโยะแอบมาอ่านไดอารี่แล้วโดนแกล้งค่ะ ฮา รูปผปค.คิจิโยะส่งมาให้ ขอบคุณค่า ♥ )
 
 
อีวาน : เฮ๊ยยยยยยย!!!!!! //กลับมาดูบันทึกอีกรอบ ใครมาวาดรูปใส่บันทึกของผมน่ะ!!!!!!! 
 

 
 
 
บันทึกเพิ่มเติมท้ายเล่ม #0
 
 
ตัวละครที่ถูกกล่าวถึงในบันทึก...
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เป็นไดอารี่ที่เต็มไปด้วยหัวใจมากๆๆๆค่ะ 55555555 อีวานน่ารักอ่าาาาาา ชอบการมองทุกคนในมุมของอีวานจัง ไดอารี่ก็ดูกุ๊กกิ๊กสมเป้นอีวานดีนะคะ/ฮา
น่าสงสารโดนเขียนเล่นซะงั้น โถ่ 5555

#4 By พวยพ๊วย on 2013-05-08 03:57

ยาวไปนะพี่ชิน.... 
ชิคาริ - ...อะไรนะผมไม่เคยไปกวนอาเฮียก่อนซะหน่อย ลุงสั่งมาต่างหากล่ะ =3= แล้วทำไมผมไม่มีหัวใจม่งอ่ะๆๆๆๆๆ :D

#3 By Kanako : Let's be Fun~ on 2013-05-05 02:24

เนกิ- ...........นี่มัน........//ขำ ..........สาวน้อยจริงๆ

#2 By GOTH on 2013-05-04 15:26

จิโยะ - คนที่ถูกเขียนถึงเยอะที่สุดต่างหาก *เปิดอ่านทีละหน้าๆ* ......... #โนคอมเม้นท์

#1 By EINNIF* on 2013-05-04 15:17