[EZ00] Event 1 - Neighborhood #1

posted on 03 Jun 2013 17:47 by shinra-kun in ExteenZone00
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมู ZONE-00
 
 
 
 
 
หลังจากที่อัพไปรอบแรก..................ก็ดองยาวเลยค่า //พรากกกกก
 
โอย ว่าจะอัพเยอะๆ วาดรูปทุกๆ คน กลายเป็นรอบนี้ก็มาได้ 12 คน OTL (คนที่เหลือจะพยายามปั่นออกมาให้ทันก่อนหมดอีเว้นท์ค่ะ ; v;)
 
 

 
อีวาน : คุณแม่แย่มากครับ ผมรึอุตสาห์เขียนบันทึกชีวิตประจำวันไปตั้งเยอะ มาเปลี่ยนรูปแบบของผมเฉยเลย ;_; //ฉีดกระดาษเขียนใหม่ทั้งน้ำตา
 
 
 
......................................................................................................................................
 
 
 
 
 

ไดอารี่ของอีวาน #1

          ตอนแรกว่าจะเขียนบันทึกชีวิตประจำวันของผมสักหน่อย แต่กลายเป็นว่าเวลาก็ผ่านมาได้ 1 เดือนแล้ว ไอ้ผมก็ดันจำได้บ้างลืมไปบ้าง กลายเป็นว่าถ้าจะเขียนในรูปแบบบันทึกประจำวันคงไม่ไหว ก็เลยว่าจะมาเขียนถึงความรู้สึกถึงเพื่อนบ้านและคนที่รู้จักดีกว่า =v= อ้อ นี่ผมเขียนไล่ลำดับที่รู้จักกันนะครับ (จะพยายามให้ครบทุกคนครับ ;_; )


 

C : Yuuya @zodicus


          ก็มาเริ่มที่คนแรกเลยละกันครับ คุณยูยะ คนนี้เป็นคนแรกที่ผมรู้จักเลยล่ะครับ (ไม่นับคนที่ร้านนะครับ) รู้จักกันครั้งแรกก็ตอนที่มาหาตาแก่ที่ร้าน แกเป็นคนใจดีนะครับ คุยง่าย แต่หลังๆ ชักจะเริ่ม.....อืม.....จะว่ายังไงดีล่ะ รั่ว? ล่ะมั้งครับ อืม...หาคำนิยามยากไปหน่อย ...เริ่มหลุดมาดผู้ใหญ่ใจดี...นั่นล่ะๆ ประมาณนั้น แต่หลังๆ ไม่ค่อยได้เจอแกเท่าไร สงสัยคงไม่ค่อยว่าง ก็หวังว่าแกคงจะสบายดีนะครับ


 

 

C : Roku @chocofss


          คุณโรคุ อืม...กับคนนี้เคยคุยด้วยแค่ครั้งสองครั้ง ท่าทางให้ความรู้สึกเหมือนแมวครับ หลังๆ เหมือนจะไม่ค่อยเห็นเลย ก็หวังว่าจะแวะมาที่ร้านบ้างนะครับ


 

 

C : Rainbow @fhariskas


          คุณหมอเรนโบว์ กับคนนี้ผมดีใจมากๆ เลยตอนที่ได้รู้จักกัน ก็แหมนั่นเพื่อนร่วมเผ่าพันธุ์คนแรกที่ผมรู้จักเลยนะครับ! ตอนที่มีเรื่องเดือดร้อนก็ได้แกช่วยเหลือไว้ครับ ขอบคุณเรื่องเลือดสำรองนั่นจริงๆ ครับ กับคุณหมอเรนโบว์ อืม...ดูใจดี ยิ้มง่ายครับ คงเพราะอาชีพหมอที่ต้องพูดคุยรักษาคนไข้บ่อยๆ ด้วยล่ะนะ แต่บางทีแกก็เป็นคนแปลกๆ อย่างใส่หน้ากากเรื่องไททันออกมาเดินเล่น ตอนนั้นเล่นเอาผมตกใจหมดเลย จู่ๆ ก็โผล่มาแบบนั้นน่ะ = =;; ถึงจะไม่กลัวพวกผีก็เถอะ เจอระยะประชิดแบบนั้นก็ต้องมีตกใจบ้างล่ะครับ (ไม่รู้ว่าคุณหมอจำได้รึเปล่า พอดีผมเจอตอนที่ไปส่งฮิเมะน่ะครับ)    

 

 

C : Kijiyo @finny


          ลุงคิจิโยะ.......................เฮ้อ กับคนๆ นี้ ความประทับใจแรกพบแทบติดศูนย์ครับ = = ช่วงแรกๆ ที่รู้จักกันเราแทบไม่เคยจะได้นั่งพูดคุยกันดีๆ เลยล่ะครับ ถ้าในมุมมองของผมลุงก็เป็นพวกมนุษยสัมพันธ์แย่ครับ พูดจาเชือดเฉือน ชอบแกล้งผมอยู่เรื่อยเลยล่ะครับ เป็นพวกหงุดหงิดง่ายขี้รำคาญนิดๆ ด้วย เห็นลุงคิจิโยะชอบพูดจาแย่ๆ แบบนั้นแต่คำพูดของแกมีความหมายนะครับ ถึงผมจะชอบเถียงกับแกบ่อยๆ ก็เถอะครับ (อดไม่ได้จริงๆ ครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม = =;;) แต่ผมก็รู้ว่าลุงแกพูดถูกครับ เพราะแบบนี้ล่ะมั้งครับ ผมเลยไม่โกรธลุงเท่าไร (ถึงจะเกือบจะโดนฆ่าอยู่ครั้งหนึ่งก็เถอะ = =;;) แกก็คงแปลกใจทำไมผมถึงยังเข้าไปพูดจากับแกดีๆ อยู่ อันที่จริง...ลุงคิจิโยะก็เคยถามเรื่องประมาณนี้อยู่เหมือนกัน อืม...จะบอกว่าไงดีล่ะ ลุงคิจิโยะมีเสน่ห์แปลกๆ ที่น่าเข้าหาดีครับ ไม่ใช่ในเชิงชู้สาวนะครับ แต่ผมก็บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าอะไร ฮะฮะฮะ...... หลังๆ มาผมก็พยายามจะเข้าไปทักแกอยู่เหมือนกันครับ แต่......พอเห็นหน้าลุงแล้ว ผมดันนึกเรื่องที่จะเข้าไปคุยไม่ออกซะอย่างนั้น แย่จริงๆ

 


 

 

 

C : Kitzuna @migu


          คุณหมอคิซึนะ คุณหมออีกคนที่ผมรู้จักครับ แกเปิดร้านคลีนิครักษาสัตว์ครับ ดูภายนอกแกนิ่งๆ ขรึมๆ ดูใจดี แต่ดูจะเข้าถึงยากไปหน่อยครับ อืม.........ไม่รู้เหมือนกันสินะครับ อาจจะเป็นเพราะว่าผมไม่ค่อยได้เข้าไปทักทายเท่าไรล่ะมั้งครับ ก็ได้คุณหมอช่วยรักษาแผลตอนที่ผมไปมีเรื่องกับลุงคิจิโยะครับ ตอนนั้นก็เกือบแย่เหมือนกัน ก็ขอบคุณมากนะครับ


 

 

 

C : Waki @syaolee


          คุณวากิ รู้จักกันตอนที่ผมกับลิงเปี๊ยกไปใช้บริการโรงอาบน้ำของแกน่ะครับ คุณวากิดูเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ ครับ ไม่รู้ว่าเป็นพวกหัวอ่อนเชื่อคนอื่นง่ายเกินไป หรือว่าจงใจแกล้งผมก็ไม่รู้ = = ลิงเปี๊ยกไปขี้ตู่ว่าผมเป็นพ่อ จากวันนั้นจนถึงตอนนี้คุณวากิก็ชอบทักว่าผมกับลิงเปี๊ยกเป็นพ่อลูกกัน......... นี่ผมบอกแก้ไปหลายรอบแล้วนะครับว่าผมยังโสด จะไปมีลูกได้ยังไงกันล่ะครับ = =;; เฮ้อ......

 


 

 

 

C : Zeven @break-down


          คุณเซเว่น.....................................ขอข้ามเลยได้มั้ยครับ? = = คงไม่ได้สินะครับ เฮ้อ ความประทับใจแรกพบจนทุกวันนี้ก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ ยิ่งคดีล่าสุดที่ดื่มเหล้าแล้วชักดาบนี่ ทำเอาผมปวดหัวไปเลย ดูเป็นเด็กดื้อ ซุกซน ขาดความอบอุ่น แล้วก็เกเรครับ......ถ้าภาษาบ้านๆ ก็คง...........เกรียน เอาเถอะ ถือว่าเมื่อกี้ไม่ได้เขียนก็แล้วกันครับ...... ถ้าทักทายกันปกติผมก็ไม่มีปัญหาหรอกครับ แต่ถ้าจะเข้ามานั่งดื่มในร้านผมคงขอไม่ให้เข้านะครับ (จ่ายค่าเหล้ามาก่อนค่อยว่ากันใหม่ครับ!) อ้อ เป็นบุคคลโด่งดังที่ถูกกล่าวถึงในเมืองว่า "เคะที่สุดในคอมมู" ครับ

 


 

 

 

C : Yue @gurinpan


          คุณยูเอะ กับคนนี้ๆ ผมคุยด้วยแค่ครั้งสองครั้งครับ เห็นว่าเป็นจิตแพทย์ ดูนิ่งๆ เงียบๆ พูดน้อยมากครับ ประมาณว่าพูดคำตอบคำเลยล่ะครับ แต่พอเป็นแพนด้าแล้วดื้อแล้วก็วิ่งไวเอาเรื่อง = =;; ตอนนั้นผมแค่เล่นสนุกนะครับก็ขอโทษด้วยจริงๆ ครับ แต่ได้วิ่งเล่นล่าแพนด้าแบบนั้นก็สนุกไปอีกแบบครับ

 


 

 

 

C : Nekimeishi @novelear13


          เถ้าแก่แมว ตอนเจอกันแรกๆ ดูเป็นเถ้าแก่ร้านที่มาดขรึมๆ ดูลึกลับนิดๆ เหมือนจะเป็นคนใจเย็น......ล่ะมั้งครับ แต่พอผมเริ่มจีบฮินะผมก็เริ่มไม่ค่อยชอบแกเลยครับ ก็นั่นมันมารขัดขวางหนทางการจีบฮินะชัดๆ ครับ!!! ไม่รู้ว่าจะตามมาแกล้งผมทำไม โดนแกล้งจับไปนอนถอดเสื้อในห้องแกสองรอบ = =;; แย่จริงๆ ตอนนั้นโดนฮินะเข้าใจผิดว่าผมไปจีบเถ้าแก่ซะงั้นอ่ะ! (โอย ตอนนั้นผมต้องตามตื้อแก้ข่าวกับฮินะตั้งนาน ; ^; กว่าฮินะจะยอมเลิกเข้าใจผิด แถมยังโดนล้อไปเป็นอาทิตย์เลยล่ะครับ...) แล้วจุดเปลี่ยนที่ทำให้ผมมองแกเปลี่ยนไป อืม......ก็คงเป็นตอนที่นั่งดื่มเหล้าปรับทุกข์กันตอนนั้นล่ะมั้งครับ ตอนนั้นเถ้าแก่บอกว่าเข้าใจหัวอกของผม (ตอนนั้นผมโดนฮินะเมินอยู่ครับ นึกแล้วเจ็บจริงๆ ; ^;) ไอ้ตอนแรกๆ ผมก็ไม่ได้เอะใจครับ มารู้สึกแปลกใจเอาตอนจะเข้านอน รู้สึกคาใจแปลกๆ เลยลองชวนมานั่งดื่มเหล้าดู ก็ตั้งแต่ตอนนั้นล่ะมั้งครับ ที่มุมมองของผมที่มองเถ้าแก่เริ่มเปลี่ยนไปนิดหน่อย อันที่จริง ถ้าไม่นับเรื่องฮินะในช่วงแรกๆ เถ้าแก่แกเป็นคนดีคนหนึ่งเลยล่ะ จากตอนนั้นก็ได้ทักทายคุยกันบ่อยขึ้น เถ้าแก่เป็นคนที่มีหลากหลายอารมณ์ครับ ชอบเพ้อเหมือนแม่บ้านตอนดูละคร มาดคุณลุงใจดีน่าอ้อน เด็กดื้อเอาแต่ใจ พี่ชายจอมแกล้ง คนแก่ขี้เหงา แมวขี้อ้อน อืม......ก็หลากหลายจริงๆ ครับ แต่เห็นแบบนั้นก็เป็นพ่อครัวชั้นหนึ่งเลยนะครับ ผมก็ได้มีโอกาสไปฝากท้องบ่อยๆ ^ ^ อันที่จริงแล้ว......ผมก็ไปรบกวนแกหลายๆ เรื่องเลยล่ะ ฮะฮะฮะ ผมชอบเล่นกับแกตอนเป็นร่างแมวที่สุดล่ะ ขนนุ่มมากเลย =v= (แต่ดูแกจะไม่ชอบให้ลูบหัวแฮะ ผมโดนตีมือทุกทีครับ แย่จัง)


 

 

 

C : Hikang @natsumekuro


          คุณฮิกัง อืม......พูดยากแฮะ ไม่ค่อยได้คุยด้วยเลยครับ เห็นว่าเป็นพนักงานร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ครับ ชอบใส่หมวกดึงมาบังหน้าตัวเอง ดูแล้วเหมือนเป็นพวกขี้อายหน่อยๆ ไม่ค่อยมั่นใจตัวเองนิดๆ อืม......ดูเหมือนว่าเป็นพวกชอบความเจ็บปวด???

 


 

 

 

C : Mirai @momiji-kaname

 

          คุณมิไร เป็นคนใจดีแบบสุดๆ เลยล่ะครับ อ่อนโยน ยิ้มแย้มอยู่เสมอเลยครับ เวลาผมขออะไรแกก็ให้ตลอด ^ ^ เป็นคนนิ่งๆ ดูเหมือนจะโกรธคนยากด้วย หลังๆ ผมมีเรื่องผิดใจกันนิดหน่อยครับ...แต่ตอนนี้ก็ดีกันเหมือนเดิมแล้วครับ

 


 

 

 

C : Haruomi @derick


          คุณฮารุ ดูเป็นคนเงียบๆ ขรึมๆ ครับ แต่ใจดีผิดกับลุงคิจิโยะลิบลับเลยครับ เห็นออกมาเปิดร้านราเม็งคนเดียวบ่อยๆ ผมมีโอกาสได้แวะไปนั่งทานบ้าง ให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่ที่ใจดีคนหนึ่ง และเป็นคนมีเหตุผลครับ เวลาคุยกับคุณฮารุดูมีหลักการดีครับ เคยให้คำปรึกษาตอนที่ผมไปนั่งทานราเม็งด้วยล่ะครับ ^_^ ร้านราเม็งให้บรรยากาศสงบเวลาไปทานดีครับ ว่างๆ ผมจะแวะไปอีกนะครับ


          เฮ้อ...... เอาไว้แค่นี้ก่อนนะครับ เดี๋ยวต้องไปทำงานร้านต่อแล้วล่ะครับ (แง ยังไม่ถึงของฮินะสักที......คราวหน้าลัดคิวเลยดีมั้ยนี่ ;_; )

 

Ivan

 

 

 

 

.................................................................................

 

ปะปั่นรูปจนปวดมือ............. o>---------< //นอนตาย

 

สำหรับคนอื่นๆ จะรีบปั่นออกมาแน่นอนค่ะ ; v; 

(แอบกลับมาแก้รูปนิดหน่อยค่ะ แฮะๆ //พรากกกกกก)

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

กรี๊ดดอีวาน ขอบคุณนะคะที่วาดยูเอะให้ สวยมากเลยค่ะ กรี๊ดๆ //โดนเหยียบ ยูเอะพูดน้อยไปสินะ  555 ตอนเป็นเเพนด้าก็ดื้อจริงๆนั้นเเหละกลัวโดนจับตุ๋น// ฮา
ว่าจะพูดเยอะเเต่!...คุณเเม่ฟินกับเเม่พ๊วย พูดไปเเล้ว
เอางี้ๆ..พูดถึงอีวานดีกว่า  อีวานหล่อน่ารักจริงๆค่ะ น่าเเกล้ง ใจดีมาก สุภาพเรียบร้อย เหมือนเเม่บ้านเเม่เรือน(?) ขอบคุณสำหรันฝันดีนะคะ  เดี๋ยวจะส่งส่งของขวัญมาให้  Love Love

#5 By gurinpan on 2013-06-04 18:25

เมนท์ 1 กับ 3 เมนท์ไปหมดแล้วค่ะ #โดนตบ
ก่อนอื่นชอบคุณมากที่วาดค่ะ แงงงงง รู้สึกผิดมากที่ได้ได้วาดคนอื่นบ้าง
อีวานก็น่ารักค่ะ น่าแกล้งมากด้วย กร๊ากกกกกกกก จริง ๆ คนที่คุยกับฮารุได้นี่น้อยคนนะ 55555
ขอบคุณมากอีกครั้ง แงงง หล่อ ๆ สวย ๆ  กันทุกคนเลยย

#4 By derick on 2013-06-04 18:06

ทำไมรูปเถ้าแมวเสะนักกกกกก /ประเด็น? ไม่ใช่ค่ะ โอยยย ขอบคุณมากค่ะที่เขียนถึง คิจิโยะในสายตาอีวานเป็นแบบนี้นี่เอง / - \ ถือว่าเข้าใจคาร์แบบหมดเปลือกเลยค่ะ 5555 ตามนั้น
ขอบคุณที่เขียนถึงนะคะ
หมอคิซึนะหล่อมากกกค่ะะะะ แต่เถ้าแมวหล่อกว่า หรือหล่อปนสวยนะ
จากมุมมองอีวานถึงเถ้าแมวนี่ มันเหมือนอาการซึนของคนไม่ชอบใครคนนึงแล้วทำท่าว่าจะตกหลุมรักเลยนะ!!!
โอยเราจิ้น / {} \
ถ้าลงเอยเดี๋ยวให้จิโยะหุงข้าวแดงฉลองงงง #แดกไม่ได้
คหสต.นะคะ 5555 ไม่ลงเอยแต่มีให้จิ้นไปวันๆก็พอใจแล้วววว 
ฮารุ เพราะจิโยะนิสัยแย่ฮารุเลยต้องนิสัยดีไงล่ะ ขืนเลวคู่มีหวังได้พาร้านล่มจม ป๊าหนักใจทำไมลูกไม่รักดี 555555555555
ฮิกังนี่ ดูภายนอกไม่ใช่พวกขี้อายนะคะ มันพวกขี้อายซ่อนเร้น หลังๆนี่ความอายหายไปไหน หมวกก็ไม่ใส่แล้ว 555
เม้นท์ยาว 502 อย่าเล่นเรานะ ><

#3 By EINNIF* on 2013-06-04 11:12

คืออ่านความรูํ้สึกแล้วมันก็สดวยอดนะ แต่ไอ คอมเม้นมี่เหมือนอัพเอนทรี่ของแม่พ๊วยนี้ สะพรึงยื่งกว่า

#2 By Kanako : Let's be Fun~ on 2013-06-04 08:28

พ๊วยชอบสายตาของยูยะซังในภาพแรกมากๆค่ะเร้าร้อนมาก แง้ เห็นแล้วพ๊วยใจเต้น 55555 ขำที่อีวานพยายามอธิบายแลดูสับสนในตัวเองแปลกนะคะอีวาน 555 รั่วกับผู้ใหญ่ใจดีมันไม่ใกล้เลยนะ 55555
โรคุซังให้ความรู้สึกเหมือนแมวจริงๆค่ะ
คุณหมอเรนโบว์ดูใจดีมากๆค่ะ พึ่งสังเกตุเหมือนกันว่าเป็นแวมไพร์เหมือนอีวาน แล้วเรื่องหน้ากากไททันนั้นอะไรค่ะ 55555
คิจิโยะซังดูโฉดมากค่ะ /โดนชก/ สายตานั้นช่างSแท้(?)พ๊วยจิอยากถไลแทบเท้าให้เหยียบ/ไม่ ขำประโยคนี้>> น่าเข้าหาดีครับ ไม่ใช่ในเชิงชู้สาวนะครับ >>แหมมมมมม ร้อนตัวทำไมค่ะอีวาน แหมมมม /อยากจะแหมซักร้อยที/โดนชก 
คุณหมอคิสึเนะเท่มากๆค่ะ ดาเมจสายตานั้นมากๆฮือ  
คุณวากิน่ารัมากค่ะ ว่าแต่เรื่องนี้คืออะไร>> ชอบทักว่าผมกับลิงเปี๊ยกเป็นพ่อลูก >> แง้ พ๊วยนึกภาพออกเลย ตลกอ่ะ OTL555555 ไว้จะให้ฮายาโตะไปทักเรื่องพ่อลูกบ้างนะคะ /แบบนี้คุณเวอร์ก็เป็นปู่ของชิคาริสิ/มั่ยนะนี้มันเริ่มตลกไปแล้ว
เซเว่น ตลกที่อีวานขอข้ามทันที/พราก/ แง้น่าจะโดนแซวบ่อยนะคะคนนี้ 555555 ชอบเซเว่นที่คุณแม่อีวานวาดจังค่า  ดูสายตาเร่าร้อนแปลกๆ/ฮา 
คุณยูเอะสวยมากค่ะ แง้ชอบผมพริ้วๆนั้นจัง เรื่องแพนด้าอีวานเล่าได้ดูสนุกมากขอโทษเสร็จก็บอกสนุกอีกคืออะไรกันค่ะ 55555
คุณเถ้าแก่แมว พ๊วยจิอยากออกตัวว่าอ่านทวนประมาณสองสามรอบ แต่ทำไมไม่มีเรื่องในดีเอ็มแพล่มมาเลย ม่ายยยยยยยยยย /โดนชก/พ๊วยเสียใจ/อุตส่าห์รอคนนี้มากๆนะ/ซับน้ามตา
คุณฮิกังเท่มากๆ ว่าแต่ที่บอกว่าชอบความเจ็บปวดคืออะไรค่ะ 5555 ได้หลายความหมายนะคะ แหม 5555555
มิไรซังน่ารักแล้วก็เท่มากๆ แอบสงสัยว่าเคยผิดใจเรื่องอะไรกัน/พ๊วยพลาดไปได้อย่างไร/ไม่นะห์
ฮารุน่ารักมากแง้ แต่ทำไมคำบรรยายมีแต่เรื่องราเม็งค่ะอีวาน 5555555
เห็นคุณแม่อีวานปั่นมาทั้งคืนเลย รูปออกมาสวยมากๆค่า สู้ๆนะค่า/นวดๆ

#1 By พวยพ๊วย on 2013-06-04 07:53